0982 261 967 Kythuatbk247@gmail.com

Tư vấn

Cách tăng tốc độ xử lý cho smart tivi an toàn và hiệu quả

Trung tâm bảo hành và sửa tivi SAMSUNG tại Hà Nội cho biết, khi tivi sử dụng 1 thời gian có thể sẽ bị đơ, máy chạy chậm, thậm chí bị treo máy.

Trung tâm sửa chữa tivi SAMSUNG tại Hà Nội với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bảo hành và sửa tivi tại nhà khu vực Hà Nội xin chia sẻ đến bạn các cách để tăng tốc độ xử lý cho tivi nhà mình mà không cần gọi thợ.

Cách tăng tốc độ xử lý cho tivi thông minh

1. Cập nhật phần mềm tivi thường xuyên

Hãy luôn đảm bảo rằng phần mềm trên tivi đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Nhờ đó, loại bỏ đi những trường hợp không tương thích giữa ứng dụng và hệ điều hành trên tivi. Đồng thời, mỗi lần cập nhật là một lần mà nhà sản xuất và nhà phát triển ứng dụng sửa lỗi đồng thời tối ưu hóa giúp tivi của bạn cải thiện được hiệu năng và hoạt động trơn tru hơn.

2. Chỉ cài đặt những ứng dụng cần thiết, gỡ ứng dụng ít khi sử dụng

Smart tivi ngày nay đều được trang bị hệ điều hành thân thiện, dễ sử dụng cùng kho ứng dụng khổng lồ cho bạn thỏa sức tải những ứng dụng mà mình thích. Tuy nhiên, sẽ có những ứng dụng bạn tải về nhưng lại rất hiếm khi dùng đến, thậm chí là quên lãng vì không có nhu cầu.

Lúc này, điều bạn cần làm để giúp tivi chạy mượt hơn là phải giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng dự trữ trống bằng cách xóa những ứng dụng không cần thiết này.

=>> THam khảo: Trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG để được đặt lịch bảo hành tivi SAMSUNG miễn phí nếu bạn thấy tivi nhà mình bị đơ, bị treo máy <<=

3. Xóa lịch sử trình duyệt trên tivi

Sau một thời gian sử dụng càng dài thì dung lượng bộ nhớ dành cho llịch sử duyệt web, YouTube mà máy lưu lại ngày càng tăng. Một cách thông thường tiếp theo nhằm tăng tốc độ xử lý cho Smart tivi của bạn đó là xóa lịch sử trên tivi.

Điều này không chỉ làm máy nhẹ bớt đi để hoạt động nhanh hơn mà còn giúp bạn đảm bảo được tính riêng tư khi duyệt web của mình.

=>> Tham khảo: Cách quét và diệt virus mã độc trong tivi SAMSUNG

4. Đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back hoặc Exit thay vì dùng nút Home

Khi chuyển đổi giữa các ứng dụng qua lại với nhau, người dùng thường có thói quen dùng phím Home để về trang chủ cho tiện.

Tuy nhiên bạn có biết, việc nhấn phím Home sẽ khiến cho ứng dụng trước đó sẽ không tắt hoàn toàn mà vẫn luôn trong trạng thái chạy ngầm và chờ sẵn cho đến khi bạn sử dụng lại. Điều này làm Smart tivi của bạn vẫn phải hoạt động song song nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến máy giảm đi hiệu suất khi số lượng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều.

Do đó, khi sử dụng xong một ứng dụng, bạn hãy dùng nút Back/Exit hoặc chọn mục đóng ứng dụng nếu trên ứng dụng có tùy chọn đó để thoát hẳn ứng dụng. Lúc này, máy sẽ chạy mượt mà hơn do không còn phải gánh thêm các thao tác xử lý ứng dụng vẫn còn đang chạy ngầm nữa.

5. Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại (reset tivi)

Nếu thấy tivi của mình trở nên ì ạch quá, một cách đơn giản và hữu hiệu nhất mà người dùng thường sử dụng đó là khôi phục lại cài đặt gốc. Qua đó, máy sẽ xóa hết tất cả thông tin, lịch sử, bộ nhớ đệm, rác, ứng dụng… để quay về mặc định ban đầu như lúc bạn vừa mua chiếc tivi.

>> Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG

Đây là một cách vừa dễ thực hiện vừa cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, thực hiện việc này sẽ làm máy xóa hết mọi thông tin bạn; vì vậy bạn hãy sao lưu lại dữ liệu cần thiết trước khi thiết lập lại từ đầu để không bị mất đi những thông tin quan trọng nhé.

Hướng dẫn quét và diệt virus mã độc ẩn chứa bên trong tivi SAMSUNG

Các smart tivi SAMSUNG hiện nay đã đáp ứng rất nhiều nhu cầu giải trí trên chính chiếc tivi thân thuộc của các gia đình.

Tuy nhiên, Trung tâm sửa tivi tại nhà (đơn vị sửa chữa tivi tại nhà Hà Nội) cho biết, ngoài các tiện ích đó, tivi của bạn cũng có thể bị virus, mã độc lan truyền và gây những hư hỏng đến cho tivi, thậm chí bị đánh cắp các thông tin riêng tư khi lướt web, facebook, email…

Lý do bạn nên quét và diệt virus, mã độc trên Smart tivi Samsung?

 • Bảo vệ tivi, tránh gây hư hỏng.
 • Giúp tivi hoạt động ổn định, trơn tru.
 • Bảo vệ tính riêng tư và bảo mật thông tin của bạn khi lướt web, online Facebook, đọc e-mail…trên tivi.

=>> Xem ngay Trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG – đơn vị đặt lịch bảo hành và sửa chữa tivi SAMSUNG tại Hà Nội sẽ giúp bạn quét virus nhanh chóng cho tivi nhà bạn trường hợp bạn quá bận rộn.

Các bước quét và diệt virus mã độc trên Smart tivi Samsung

Bước 1. Nhấn nút MENU trên remote, sau đó chọn biểu tượng “Hệ thống” (biểu tượng có hình bánh răng), sau đó chọn “Bảo mật thông minh”.

Bước 2. Giao diện bảo mật thông minh hiển thị trên tivi sẽ mang đến cho bạn 2 tính năng chính: quét và cách ly mã độc, quét và diệt virus.

+ Để quét và cách ly mã độc: Tại giao diện bảo mật thông minh, bạn chọn “Quét”. Lúc này, tivi sẽ tiến hành quét và nếu phát hiện ra mã độc, tivi sẽ thông báo và cho phép bạn chọn “Cách ly” mã độc này. Để xem các mã độc đã bị cách ly, bạn chọn vô mục “Danh sách bị cách ly”.

=>> Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG model 2016 <==

+ Để quét và diệt virus: Tại giao diện bảo mật thông minh, bạn chọn xuống mục “Cài đặt”, tại đây bạn chọn “Mở” các tính năng tương ứng dưới đây:

Ngoài ra, để xem danh sách virus đã được tivi phát hiện và ngăn chặn, tại giao diện bảo mật thông minh, bạn chọn mục “Danh sách chặn”.

Với những hướng dẫn trên, trung tâm Điện tử Bách Khoa HN hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và an toàn.

=>> Dịch vụ Sửa tivi SAMSUNG tại Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi SAMSUNG tại Hà Nội và hướng dẫn hỗ trợ bạn diệt virus trên tivi SAMSUNG nhà mình

HD bật chế độ tiết kiệm điện trên Smart tivi Samsung 2016

Để giảm bớt chi phí tiền điện hàng tháng, cũng như giảm bớt việc tỏa nhiệt và tăng tuổi thọ tivi, bạn nên bật chế độ tiết kiệm điện trên smart tivi SAMSUNG để bảo vệ tốt hơn cho chiếc tivi SAMSUNG nhà mình.

Bước 1. Nhấn nút Home (nút có hình ngôi nhà) trên remote —> chọn Cài đặt —> chọn Hệ thống —> chọn Giải pháp tiết kiệm.

Bước 2. Tại đây, tivi sẽ hiển thị các tính năng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện cho tivi, bao gồm:

 1. Cảm biến Eco: Tự động điều chỉnh độ sáng tivi dựa trên điều kiện ánh sáng trong phòng để giảm thiểu điện năng tiêu thụ, đồng thời tạo cảm giác dễ chịu khi xem.

Để sử dụng tính năng này, tại mục Cảm biến Eco —> chọn Mở.

 1. Chế độ tiết kiệm điện: Giảm bớt độ sáng tivi theo 3 mức thấp – trung bình – cao. Chọn chế độ tiết kiệm càng cao, thì màn hình càng tối. (Do đó nếu bạn chọn Chế độ tiết kiệm điện Cao, màn hình sẽ rất tối).
 2. Motion Lighting: Điều chỉnh độ sáng theo chuyển động trên màn hình để giảm điện năng tiêu thụ. (Tính năng này chỉ dùng được khi TV đang ở chế độ hình ảnh Chuẩn)

==> Hướng dẫn kiểm tra tivi mới mua cho người không rành về công nghệ <==

Để sử dụng tính năng này, tại mục Motion Lighting —> chọn Mở.

 1. Tự động tắt nguồn: Bạn có thể vào mục này, và chọn thời gian mà bạn muốn tivi sẽ tắt nếu không có thao tác gì trên tivi. Tính năng này sẽ hạn chế được tình trạng bạn quên tắt tivi, gây lãng phí điện.
huong-dan-do-kenh-tren-smart-tivi-samsung-2016-1

Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG model 2016

Trung tâm sửa tivi tại nhà– đơn vị sửa chữa tivi và sửa chữa điện tử Bách Khoa Hà Nội uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội hướng dẫn bạn cách dò kênh trên smart tivi SAMSUNG model 2016 vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Bạn hoàn toàn có thể làm theo ngay tại nhà mà không cần gọi đến Trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG để đặt lịch bảo hành tivi SAMSUNG khi cần thiết phải dò kênh.

Bước 1. Nhấn nút Home (nút có hình ngôi nhà) trên remote —> tại mục Nguồn —> chọn TV.

Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG 2016

Nhấn nút Home (nút có hình ngôi nhà) trên remote

Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG 2016

Chọn nguồn là TV

Bước 2. Chọn Cài đặt —> chọn Phát sóng —> chọn Dò kênh tự động —> chọn Bắt đầu.

Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG 2016

Chọn Cài đặt để tiếp tục quá trình dò kênh trên smart tivi SAMSUNG

=>> Xem ngay Dịch vụ Sửa tivi SAMSUNG giúp bạn sửa chữa và khắc phục các sự cố trên tivi SAMSUNG nhà mình 1 cách triệt để nhất

Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG 2016

Chọn Phát sóng

Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG 2016

Chọn Dò kênh tự động

Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG 2016

Chọn Bắt đầu

Bước 3. Tại mục Ăng-ten —> chọn Vô Tuyến. (nếu nhà bạn có dùng truyền hình Cáp, thì tại mục này chọn Cáp) —> tại mục Loại kênh —> chọn Digital & AnalogAnalog —> chọn Quét để tivi tiến hành dò kênh.

Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG 2016

Chọn Vô tuyến hoặc Cáp

=>>Tham khảo: Cách kiểm tra tivi mới khi mua tại các trung tâm điện máy

Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG 2016

Chọn Digital & Analog

Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG 2016

Chọn Quét

Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi SAMSUNG 2016

Tivi đang dò kênh

Ngoài ra, nếu tivi nhà bạn là tivi SONY, bạn có thể liên hệ Trung tâm bảo hành tivi SONY tại Hà Nội và đặt lịch bảo hành tivi SONY miễn phí để được hỗ trợ dò kênh trên smart tivi SONY tại nhà mình

Lưu ý:

+ Số kênh dò được sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý và chất lượng ăng-ten của nhà bạn.

+ Thời gian dò kênh trên tivi SAMSUNG sẽ kéo dài từ 3 – 5 phút.

Khi nào smart tivi Samsung cần được dò kênh

+ Dò kênh để tivi thu thêm được nhiều kênh truyền hình đặc sắc, hấp dẫn, phục vụ cho nhu cầu giải trí của bạn.

+ Nếu nhà bạn không dùng truyền hình cáp, mà chỉ bắt kênh thường bằng ăng-ten thì phải dò kênh mới xem được, chứ tivi không tự bắt kênh.

Nếu tivi nhà bạn gặp phải 1 trong 2 tình huống trên, bạn nên dò lại kênh ngay để tiếp tục xem các chương trình tivi yêu thích của mình.

=> Tham khảo: Mẹo chọn tivi ưng ý cho phòng khách của gia đình

chon-mua-tivi

Cách kiểm tra tivi mới khi mua tại các trung tâm điện máy

Trung tâm sửa tivi tại nhà Hà Nội cho biết, khi mua tivi tại các trung tâm điện máy, bạn cần kiểm tra kỹ sản phẩm mình muốn mua, để tránh những sự cố lỗi phải sửa chữa, thay thế trong thời gian sử dụng ngắn.

Để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất và chất lượng tốt, hãy thử những bước kiểm tra đơn giản dưới đây mà Trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi chia sẻ đến bạn nhé!

Kiểm tra độ sáng của tivi

Với căn phòng tối, tivi plasma thể hiện hình ảnh tốt nhất. Nếu phòng quá sáng tivi plasma sẽ không phải là lựa chọn thông minh.

Tải một ứng dụng đo độ sáng cho chiếc smart phone trên tay bạn như ứng dụng light meter, ứng dụng này sẽ đo được độ sáng trong ngôi nhà bạn. Sau đó đến cửa hàng và đo độ sáng ở cửa hàng để so sánh.

Ứng dụng đo độ sáng có thể so sánh ánh sáng trong nhà với cửa hàng cho bạn những nhận định cần thiết

==>> Xem ngay: Trung tâm bảo hành tivi SONY hoặc Trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG giúp bạn tiện lợi đặt lịch bảo hành tivi SONY SAMSUNG  tại nhà khi phát hiện tivi nhà mình mua về gặp các sự cố, lỗi.. <<==

Kiểm tra các thiết lập hình ảnh

Trước tiên bạn phải chắc chắn chiếc tivi định mua có thể hiển thị hình ảnh sắc nét cho nguồn phim chất lượng tốt nhất. Tivi đó phải được thiết lập hiển thị phim ở độ phân giải 1080p. Hiện nay hầu hết các HDTV đều hỗ trợ độ phân giải 1080p. Nhân viên tại cửa hàng có thể giải thích rõ cho bạn về điều này.

Nếu hình ảnh hiển thị tốt, bạn không cần quan tâm đến các tuỳ chỉnh hay thiết lập hình ảnh khá phức tạp với người dùng.

Trong cửa hàng sẽ có nhiều mẫu tivi đặt cạnh nhau, bạn hãy nhìn chúng và so sánh khả năng xử lý hình ảnh ở cùng một cảnh phim như nhau. Khi so sánh như vậy, có thể bạn phát hiện chiếc tivi nào thể hiện cảnh tối quá sáng hoặc màu sắc không được chuẩn.

Kiểm tra góc nhìn của tivi

chon-mua-tivi
Chọn mua tivi mới nên để ý đến góc nhìn tivi

> Tham khảo: Mẹo chọn tivi ưng ý cho phòng khách của gia đình

Đây là một yếu tố quan trọng mà bạn nên lưu ý khi chọn mua tivi. Thông thường bạn có thể xem tivi cùng với nhiều người hoặc vừa xem tivi vừa làm công việc nào đó. Vì vậy có thể bạn sẽ không xem tivi ở ngay vị trí chính diện. tivi có góc nhìn càng rộng sẽ thuận tiện cho bạn hơn.

Để kiểm tra góc nhìn của tivi, bấm dừng hình ảnh lại và đi sang trái hoặc sang phải cho đến khi nào cảm thấy màu sắc bị mờ và hình ảnh bị tối hẳn đi. Lúc này bạn có thể xác định góc nhìn của tivi.

Lưu ý bạn chỉ nên kiểm tra góc nhìn đối với các tivi 40 inch trở lên, đây là tivi dành cho nhiều người xem và dùng cho một căn phòng rộng.

Tham khảo: Dịch vụ Sửa chữa tivi tại nhà của Trung tâm Điện tử Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội giúp bạn sửa chữa tivi nhanh chóng tại nhà Hà Nội

Thay đổi chế độ hiện tại của tivi

Khi bày bán tivi, các tivi đều được cài đặt chế độ hiển thị cho phù hợp với không gian trưng bày tivi. Vì vậy bạn nên thay đổi chế độ này sang chế độ bình thường ở nhà để có đánh gia chính xác hơn. Để thực hiện, bạn cho vào menu rồi chọn sang chế độ Movie Mode hoặc Picture Mode.

Thay đổi chế độ hiện tại của tivi đang trưng bày để có đánh giá chính xác hơn

Kiểm tra bằng video clip

Bạn có thể mang theo đĩa phim DVD đã xem nhiều lần để kiểm tra chất lượng tivi. Chiếc USB lưu trữ các hình ảnh, đoạn phim cũng là công cụ để bạn kiểm tra tivi. Nếu được có thể yêu cầu nhân viên cửa hàng cho phép bạn chiếu các đoạn phim mang theo trên nhiều chiếc tivi để kiểm tra chất lượng hình ảnh.

Đọc thêm: Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi tại Hà Nội

kinh-nghiem-chon-mua-tivi-cho-phong-khach-22

Mẹo chọn mua tivi cho phòng khách ưng ý và đẹp mắt

Khi mua tivi mới cho gia đình, bạn nên cân nhắc các kinh nghiệm sau để chọn cho mình chiếc tivi ưng ý, đẹp mắt và phù hợp với phòng khách của gia đình mình.

Một số mẹo chọn tivi cho phòng khách mà trung tâm sửa tivi tại Hà Nội chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn chọn cho mình chiếc tivi ưng ý và đẹp mắt.

Màn hình có góc nhìn rộng

Phòng khách là nơi cả gia đình hay tụ họp mỗi buổi tối hoặc ngày cuối tuần để xem truyền hình, xem phim trên tivi.

Tấm nền IPS là một yếu tố quan trọng để tivi có góc nhìn rộng, giúp màu sắc không bị thay đổi khi nhìn từ hướng khác và bền hơn các nền màn hình khác, nên chọn mua những tivi có trang bị tấm nền này.

kinh-nghiem-chon-mua-tivi-cho-phong-khach-22
Kinh nghiệm chọn mua tivi mới cho phòng khách của gia đình

Bạn nên hiểu rằng, một chiếc tivi có góc nhìn rộng, giúp hình ảnh và màu sắc đồng đều từ mọi hướng nhìn sẽ giúp trải nghiệm xem của cả nhà thú vị hơn nhiều.

Một chiếc Smart tivi có nhiều tính năng thông minh được đặt ở phòng khách sẽ thu hút mọi ánh nhìn của các vị khách đến thăm nhà. Ngoài việc truy cập mạng để xem phim, đọc báo, chơi game còn có thể điều khiển được bằng điện thoại, chiếu hình ảnh, video từ điện thoại lên màn hình lớn của tivi,.. giúp trải nghiệm xem tivi của cả gia đình thú vị hơn nhiều.

>> Tham khảo: Trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG tại Hà Nội giúp bạn bảo hành và sửa chữa tivi SAMSUNG nhanh chóng, đảm bảo tại nhà.

Kích cỡ màn hình

Thường thì khoảng cách từ 42 inch trở lên là phù hợp với đa số không gian phòng khách. Trong đó kích cỡ được chọn mua nhiều nhất là 49 inch vì vừa vặn, không quá lớn cũng không quá nhỏ, đủ cho gia đình từ 4 – 5 người xem và có nhiều mẫu mã để lựa chọn.

>> Trung tâm bảo hành tivi SONY (chuyên bảo hành và sửa tivi SONY tại Hà Nội) chia sẻ hiện tại hãng có rất nhiều kích cỡ đa dạng phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Cùng với đó, hãng SAMSUNG và LG, Panasonic cũng chú trọng điều này giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn cho mình.

Thiết kế chân đế

Một số người mua thường ít để ý đến thiết kế chân đế của tivi. Tuy nhiên đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn mua một chiếc tivi thích hợp cho phòng khách.

kinh-nghiem-chon-mua-tivi-cho-phong-khach-chan-de-linh-hoat-55
Kinh nghiệm chọn mua tivi mới cho phòng khách của gia đình

– Thiết kế chân đế linh hoạt:

Một số dòng tivi, đặc biệt là dòng tivi Panasonic mới 2017 có thiết kế chân đế có thể thay đổi linh hoạt như xoay vào trong, xoay ra ngoài, kéo dài hoặc thu hẹp khoảng cách giữa hai chân đế hay nâng lên cao, hạ xuống thấp. Thiết kế này giúp tivi có thể đặt dưới đất, trên kệ đều được, không phải sắp xếp di chuyển đồ đạc nhiều.

– Chất liệu chân đế:

+ Nhựa: Các tivi có chân đế làm bằng nhựa thường có giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, dễ lắp ráp và di chuyển. Tuy nhiên độ bền và chắc chắn chưa cao.

+ Kim loại: Chân đế kim loại ngoài giúp tivi vững chãi, khó bị xê dịch, nhà có trẻ con hay đùa giỡn vẫn an tâm không lo tivi bị đổ ngã. Bên cạnh đó còn làm tăng vẻ sang trọng cho căn phòng của bạn. Điểm trừ là giá thành khá cao, trọng lượng nặng.

Tham khảo: Kết hợp quạt với điều hòa có ích lợi gì?

Kết hợp quạt với điều hòa có ích lợi gì?

Theo chia sẻ từ các chuyên gia sửa điều hòa tại Hà Nội, khi sử dụng điều hòa, hãy cố gắng kết hợp cả điều hòa với quạt để có thể tiết kiệm điện và giảm thiểu các vấn đề làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

Kết hợp quạt với điều hòa có ích lợi gì- Kỹ thuật sửa điều hòa tại Hà Nội chia sẻ?

Chúng ta đều biết quạt và điều hòa đều có chức năng xua tan cái nắng nóng và điều hòa không khí trong phòng

Thế nhưng, việc sử dụng đồng thời chúng liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là trẻ em và người lớn tuổi? Hay gây lãng phí tiền điện khi sử dụng cùng lúc 2 thiết bị này hay không?

Tuy nhiên, bạn có thể an tâm rằng: nếu sử dụng đúng cách thì sự kết hợp này lại mang lại rất nhiều lợi ích và thậm chí giúp bạn tiết kiệm cả chi phí tiền điện nữa.

Nếu kết hợp trong thời gian dài, bạn có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền điện đáng kể cho gia đình mình.

>> Tham khảo dịch vụ Sửa tivi tại nhà giúp bạn sửa chữa tivi nhanh chóng, đảm bảo với chế độ bảo hành tốt nhất có thể

 1. Kết hợp điều hòa và quạt có lợi như thế nào:

– Điều hòa có nhiệm vụ hút không khí trong phòng và đưa chúng vào hệ thống lọc lạnh để làm mát và khử bụi bẩn có trong không khí. Tuy nhiên, cần phải mất một thời gian khá dài để luồng không khí lạnh này lan tỏa đều khắp căn phòng.

Vì vậy, bạn phải bật điều hòa ở nhiệt độ thấp khoảng 23 đến 24 độ C và sẽ mất rất nhiều thời gian để làm lạnh cả căn phòng vì sự lưu thông không khí không được tốt.

Điều này đồng nghĩa với việc điện năng sẽ tiêu thụ nhiều hơn và điều hòa phải hoạt động tích cực hơn.

Chưa kể một số vấn đề khác như gây khô da, mất cân bằng nhiệt độ cơ thể, có thể dẫn đến hiệu ứng đau đầu, chóng mặt hay bị viêm họng, sốc nhiệt (nếu thường xuyên phải di chuyển ra khỏi phòng).

=>> Khi sử dụng thêm quạt (quạt trần hay cả quạt phun sương), luồng gió từ quạt sẽ giúp quá trình lưu thông không khí được đẩy nhanh và đồng đều.

 

Do đó, không lo sợ vấn đề ảnh hướng sức khỏe khi nhiệt độ quá thấp. Quạt còn giúp đẩy mùi không khí mà nhiều người cảm thấy khó chịu từ máy điều hòa.

Tham khảo thêm: Dịch vụ Sửa điều hòa tại quận Ba Đình

 

Kết luận: Nếu đang băn khoăn việc có nên sử dụng kết hợp cả quạt trong phòng điều hòa thì giờ đây bạn đã có câu trả lời thích đáng cho mình rồi. Chính điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng sử dụng và bảo vệ tốt hơn sức khỏe của các thành viên trong gia đình đấy.

Sửa điều hòa tại quận Ba Đình-dịch vụ Sửa điều hòa tại Hà Nội

Sửa điều hòa tại quận Ba Đình ở đâu uy tín và chất lượng tốt?

Điện tử Điện lạnh Bách Khoa- đơn vị sửa chữa điều hòa nhanh chóng, đảm bảo, sửa điều hòa tại quận Ba Đình uy tín với chế độ bảo hành tốt nhất

Vào hè, chiếc điều hòa của các gia đình thường xuyên phải hoạt động hết công suất để đáp ứng tốt hơn nhu cầu cuộc sống. Do đó, điều hòa khó tránh khỏi những hư hỏng như điều hòa chạy một lúc báo lỗi, điều hòa chạy một lúc tự ngắt, điều hòa phát ra âm thanh lớn\,điều hòa không mát, mát yếu, điều hòa bị chảy nước,…

Lúc này bạn cần đến thợ sửa điều hòa tại Hà Nội để khắc phục nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình .

Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, nhanh nhẹn, chuyên nghiệp,mạng lưới của Trung tâm Điện tử Điện lạnh Bách Khoa HN phân bố khắp các quận nội thành Hà Nội để phục vụ tốt hơn nhu cầu sửa chữa điều hòa của khách hàng, đặc biệt là sửa điều hòa quận Ba Đình.

Sửa điều hòa tại quận Ba Đình- dịch vụ Sửa điều hòa tại Hà Nội
Sửa điều hòa tại quận Ba Đình- dịch vụ Sửa điều hòa tại nhà

Sửa điều hòa tại nhà quận Ba Đình các bệnh thường gặp: 

 • Điều hòa hết gas
 • Lốc (Block) điều hòa không chạy
 • Máy nén trong điều hòa không khí chạy rất ồn
 • Điều hòa không khí chạy quá lạnh
 • Máy lạnh chạy liên tục nhưng không lạnh
 • Áp suất hút thấp & áp suất hút cao ở điều hòa không khí
 • Áp suất nén thấp & áp suất nén cao ở điều hòa không khí
 • Máy điều hòa có hiện tượng chạy và ngưng liên tục
 • Quạt dàn nóng không chạy
 • Quạt dàn lạnh không chạy
 • Máy nén, quạt điều hòa không chạy

Điện lạnh Bách Khoa- trung tâm sửa điều hòa tại Hà Nội uy tín số 1 cho khách hàng.

Chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu trong các lĩnh vực sửa chữa điện tử điện lạnh điện gia dụng như: Sửa chữa điều hòa, lắp đặt điều hòa, nạp gas điều hòa, sửa chữa tủ lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa tivi tại nhà, sửa chữa lò vi sóng, sửa bình nóng lạnh,…

Liên hệ ngay Hotline: 0982 26 1967 để được hỗ trợ và sửa chữa điều hòa, máy lạnh,tivi… 1 cách tốt nhất.

Với dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi, chỉ sau 15 phút bạn sẽ được hỗ trợ, mức giá hợp lý nhất, sửa chữa tại nhà 24/24 đảm bảo và nhanh chóng nhất có thể.

Tham khảo: Dịch vụ Sửa điều hòa tại quận Hà Đông giúp bạn sửa chữa điều hòa nhanh chóng, tại nhà khu vực quận Hà Đông

Vì sao nên sửa điều hòa quận Ba Đình tại Trung tâm Điện tử Điện lạnh Bách Khoa?

 • 100% kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ trường đại học Bách Khoa.
 • Linh kiện đều chính hãng 100% và có bảo hành dài hạn.
 • Phục vụ 24/24 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ, chủ nhật
 • Báo giá trước khi sửa chữa điều hòa tại nhà.
 • Sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng
 • Có phiếu bảo hành để hỗ trợ những lần sửa chữa tiếp theo.

Sửa chữa điều hòa tại quận Ba Đình sửa đúng bệnh – lấy đúng giá

Chúng tôi đặt chữ tín lên hàng đầu, để khi có lòng tin khách hàng mới tìm đến mình, tiếp theo là chất lượng, dù là sự cố nhỏ nhất hay phức tạp cũng được cẩn thận, tỉ mỉ xem xét không làm qua loa. Và cuối cùng là giá rẻ, chất lượng cuộc sống của số đông người dân đang ở mức thấp và trung bình, chúng tôi luôn đưa ra mức giá phù hợp nhất, không chặt chém, báo sai giá quy định.

>> Tham khảo: Dịch vụ Sửa điều hòa tại quận Hoàng Mai uy tín chất lượng cho bạn lựa chọn

Đừng để tình trạng hỏng hóc của điều hòa khiến bạn mất đi những giây phút thư giãn vui vẻ cùng gia đình, bạn bè. Hãy để Trung tâm Bảo dưỡng sửa chữa điều hòa quận Ba Đình trở thành người bảo vệ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất cho bạn và người thân.

Hotline hỗ trợ sửa điều hòa tại quận Ba Đình: 0982 26 1967

tieu-chi-chon-dieu-hoa-cho-gia-dinh

Các tiêu chí để đánh giá điều hòa hãng nào tốt cho gia đình

Trung tâm bảo dưỡng sửa chữa điều hòa tại Hà Nội- đơn vị sửa chữa các thiết bị điện lạnh chia sẻ đến bạn các tiêu chí để đánh giá điều hòa hãng nào tốt và phù hợp với gia đình để dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc điều hòa phù hợp nhất.

1. Nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua điều hòa nói riêng hay một sản phẩm nào đó nói chung thì việc đầu tiên là bạn phải hiểu rõ nhu cầu của bản thân như thế nào?

Có thật sự cần thiết và nên mua điều hòa hay không, có một số gia đình thay vì mua điều hòa có giá thành cao thì chỉ cần một chiếc máy phun sương với giá thành rẻ hơn là đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

2. Công suất

Công suất là yếu tố chính sẽ quyết định khả năng làm lạnh của điều hòa, dựa vào diện tích căn phòng mà bạn lựa chọn công suất cho phù hợp.

tieu-chi-chon-dieu-hoa-cho-gia-dinh
Tiêu chí chọn điều hòa cho gia đình

Vì nếu diện tích căn phòng lớn mà mức công suất lại quá thấp thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu làm lạnh của cả phòng, ngược lại căn phòng bạn có diện không lớn lắm mà công suất thì quá cao sẽ gây ra lãng phí.

Dựa vào diện tích phòng chúng ta sẽ có công thức sau: 1 m2 x 600 BTU, tức 1 m2 tương ứng với công suất 600 BTU.

Với những phòng có diện tích <= 15 m2: công suất phù hợp sẽ là 15 m2 x 600 BTU = 9000 BTU (tức 1 HP hay 1 ngựa).

Với những phòng có diện tích khoảng 16-20 m2: công suất phù hợp sẽ là 12000 BTU (1,5 HP).

Với những phòng có diện tích khoảng 21-30 m2: công suất phù hợp sẽ là 1800 BTU (2 HP hay 2 ngựa).

Với những phòng có diện tích khoảng 31-40 m2: công suất phù hợp sẽ là 2400 BTU (2,5 HP).

>> Tham khảo: Dịch vụ Sửa điều hòa tại quận Hà Đông giúp bạn sửa chữa điều hòa khu vực Hà Đông tốt nhất với chính sách bảo hành dài hạn

3. Các loại điều hòa

Điều hòa 1 chiều hay máy lạnh: là loại điều hòa chỉ có một tác dụng đó là làm lạnh. Máy lạnh sẽ phù hợp với những nơi có khí hậu nóng bức quanh năm, ở nước ta thì Miền Nam có khí hậu nóng bức quanh năm nên các gia đình thường ưa chuộng máy lạnh hơn.

Điều hòa 2 chiều: điều hòa 2 chiều vừa có tác dụng làm mát vào mùa hè, vừa sưởi ấm vào mùa đông.

So với điều hòa 1 chiều thì rõ ràng điều hòa 2 chiều có nhiều ưu điểm hơn hẳn như:

 • Không cần mua máy sưởi dầu.
 • Tiết kiệm điện năng.
 • Thiết bị 2 trong 1.

Bên cạnh ưu điểm thì điều hòa 2 chiều có nhược điểm là giá thành cao.

>>Xem ngay: Dịch vụ Sửa điều hòa tại quận Hoàng Mai giúp khách hàng khu vực quận Hoàng Mai sửa chữa điều hòa 1 cách nhanh chóng, đảm bảo nhất

Khi nào thì nên sử dụng điều hòa 2 chiều?

Với những gia đình có người già và trẻ em: 2 đối tượng này thường có hệ miễn dịch rất yếu nên cần một nhiệt độ phòng ổn định.

Nếu khu vực Miền Nam ưa chuộng điều hòa 1 chiều (hay máy lạnh) thì khu vực Miền Bắc và các tỉnh có khí hậu lạnh quanh năm như Đà Lạt sẽ chuộng điều hòa 2 chiều hơn.

4. Giá thành

Phân khúc phổ thông có mức giá dao động từ 3-5 triệu: ở phân khúc này bạn sẽ sở hữu được các sản phẩm có chức năng tương đối, một số sản phẩm sẽ không đáp ứng với nhu cầu mà bạn cần. Vì thế, nếu ngân sách của bạn ít thì những sản phẩm ở phân khúc này sẽ phù hợp.

Phân khúc tầm trung có giá thành dao động từ 5-10 triệu: Đây là phân khúc được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất hiện nay, với đầy đủ chức năng cũng như thiết kế tương đối ổn, bắt mắt.

>> Xem ngay: Dịch vụ Sửa điều hòa tại quận Hoàng Mai giúp bạn sửa chữa điều hòa tại quận Hoàng Mai 1 cách đảm bảo và chất lượng nhất

Phân khúc cao cấp có giá thành trên 10 triệu: dòng này tập trung nhiều vào mặt thiết kế, nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể cân nhắc lựa chọn các sản phẩm ở phân khúc này.

Dựa vào 3 mức giá trên sẽ bạn có những lựa chọn hợp lý hơn.

5. Công nghệ tiết kiệm điện năng

Điều hòa bạn chọn có công nghệ tiết kiệm điện năng hay không?

Chắc hẳn bạn ít nhiều đã từng nghe đến công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng, vậy công nghệ Inverter là gì? Có tốt và nên mua hay không

 

Trung tâm sửa máy điều hòa tại quận Hoàng Mai

Sửa điều hòa tại nhà quận Hoàng Mai ở đâu uy tín và chất lượng tốt?

Bạn đang đi tìm dịch vụ Sửa điều hòa tại quận Hoàng Mai chuyên nghiệp và chất lượng?

Trung tâm Điện tử Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy điều hòa tại quận Hoàng Mai chuyên nghiệp, uy tín tại khu vực quận Hoàng Mai giúp bạn sửa điều hòa nhanh chóng, đảm bảo nhất.

Hàng năm sửa chữa máy điều hòa luôn là vấn đề cấp bách cho cả một mùa hè nóng bức. Khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của nước ta làm cho máy điều hòa thường xuyên bị trục trặc, gây nhiều sự cố phiền toái cho người sử dụng như: máy đang chạy bị tắt không sao bật lại được hay máy hoạt động nhưng không thấy mát…những sự cố này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt làm việc hay học tập của con người. Mặt khác, mùa đông đặc trưng của miền Bắc cũng làm cho nhu cầu sử dụng điều hòa 2 chiều ngày càng tăng theo.

Trung tâm sửa chữa điều hòa tại nhà quận Hoàng Mai
Chọn trung tâm sửa điều hòa tại quận Hoàng Mai uy tín để sửa chữa điều hòa của gia đình mình

Đáp ứng nhu cầu của xã hội ngày càng tăng khi tháo lắp, bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa, Trung tâm Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội không ngừng cải tiến quy trình, đào tạo và bồi dưỡng kỹ thuật viên, thợ sửa chữa điều hòa để nâng cao chất lượng và giảm thời gian thi công, nhằm hướng tới phục vụ khách hàng tốt nhất.
Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề trong nghề dịch vụ sửa điều hòa, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ của mình, đáp ứng trong thời gian nhanh nhất và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Chúng tôi nhận sửa chữa điều hoà khi máy gặp phải các sự cố:

Sửa điều hòa có điện vào nhưng máy không chạy.
Sửa điều hòa tại quận Hoàng Mai bị mất nguồn.
Sửa điều hòa chạy lúc lạnh, lúc không lạnh.
Sửa điều hòa chạy liên tục nhưng không lạnh.
Sửa điều hòa chạy nhiệt độ quá lạnh.
Sửa điều hòa chạy được một lúc khoảng 10 phút thì đèn khối trong nhà (cục lạnh) nhấp nháy (báo lỗi) -> máy không lạnh.
Sửa điều hòa có hiện tượng khi khối ngoài trời (cục nóng) bắt đầu chạy thì điện lưới bị ngắt -> máy chạy và ngừng liền (bị nhảy attomát – do quá tải) …
Sửa điều hòa khi tắt máy bằng điều khiển quạt vẫn chạy.
Sửa điều hòa bật nhưng quạt dàn lạnh không chạy.
Sửa điều hòa chạy ngắt sớm.
Sửa điều hòa chạy lạnh nhưng không ngắt.
Sửa điều hòa chạy và dừng liên tục do quá tải.
Sửa điều hòa chạy liên tục mà vẫn không đạt được nhiệt độ yêu cầu.
Sửa điều hòa chạy kém mát, kém lạnh.
Sửa điều hòa chạy nhưng gió dàn lạnh ra yếu.
Nhận cung cấp,bán lẻ giao tận nơi điều khiển cầm tay mới cho các loại máy điều hòa của các hãng.
Nhận đo lượng gas, kiểm tra độ cách điện an toàn của máy.

Nhận lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hoà tại quận Hoàng Mai các khu vực sau:

Bằng Liệt; Bùi Huy Bích; Bùi Xương Trạch; Đại Từ; Đặng Xuân Bảng; Định Công; Định Công Hạ; Định Công Thượng; Đông Thiên; Giải Phóng; Giáp Bát; Giáp Nhị; Hoàng Liệt; Hoàng Mai; Hồng Quang; Hưng Phúc; Khuyến Lương; Kim Đồng; Kim Giang; Linh Đàm; Linh Đường; Lĩnh Nam; Lương Khánh Thiện; Mai Động; Nam Dư; Nghiêm Xuân Yêm; Ngọc Hồi; Ngũ Nhạc; Nguyễn An Ninh; Nguyễn Cảnh Dị; Nguyễn Chính; Nguyễn Công Thái; Nguyễn Đức Cảnh; Nguyễn Duy Trinh; Nguyễn Hữu Thọ; Nguyễn Khoái; Nguyễn Xiển; Sở Thượng; Tam Trinh; Tân Mai; Tây Trà; Thanh Đàm; Thanh Lân; Thịnh Liệt; Thúy Lĩnh; Trần Điền; Trần Hòa; Trần Nguyên Đán; Trần Thủ Độ; Trương Định; Tương Mai; Vĩnh Hưng; Vũ Tông Phan; Yên Duyên; Yên Sở.

Sửa điều hòa đang chạy bị ngắt tại nhà

Nguyên nhân khiến điều hòa chạy 1 lúc rồi tự ngắt

Khi điều hòa chạy 1 lúc rồi tắt, hay điều hòa đang chạy bị ngắt khiến bạn bất an và khó chịu trong tiết trời oi bức.

Tuy nhiên, đây là lỗi nhỏ và bạn có thể tự sửa điều hòa tại nhà một cách dễ dàng.

Trước khi đi vào sửa chữa điều hòa, bạn cần nắm được nguyên nhân khiến điều hòa nhà mình đang chạy bị ngắt, hay điều hòa chạy 1 lúc tự ngắt để có phương án sửa chữa kịp thời.

Cách sửa điều hòa đang chạy bị ngắt hiệu quả tại nhà
Sửa điều hòa đang chạy bị ngắt ngay tại nhà

Điều hòa chạy liên tục không ngắt do quá tải

Bắt đầu vào mùa nóng, nhiệt độ ngoài trời quá nóng có thể khiến chiếc điều hòa của bạn liên tục phải hoạt động công suất cao. Khi máy hoạt động vượt ngưỡng cho phép, điều hòa sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén (block máy). Bạn có thể bố trí lại dàn nóng của điều hòa vào vị trí nhiều bóng râm, tránh xa các nguồn nhiệt khác ví dụ như dàn nóng của điều hòa khác và đặt nhiệt độ ở mức vừa đủ mát.

Cục nóng điều hòa ngắt liên tục do cảm biến đo nhiệt độ gas

Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì điều hòa của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó mà cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa.

Dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết

Khi dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, lâu không vệ sinh hoặc bị đóng tuyết cũng có thể khiến cho điều hòa của bạn bị tắt đột ngột. Hãy tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu chưa vệ sinh điều hòa thì đây là lúc bạn nên làm ngay rồi.

>> Tham khảo: Dịch vụ Sửa tivi tại nhà dành cho khách hàng khu vực Hà Nội khi có tivi gặp sự cố cần sửa chữa ngay tại nhà

Điều hòa chạy 1 lúc tự ngắt do thiếu gas

Đây cũng là nguyên nhân rất thường gặp, sau một thời gian sử dụng có thể gas trong điều hòa của bạn bị rò rỉ, hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc điều hòa khá nhiều.

Cách xử lý điều hòa đang chạy bị ngắt

Với các lỗi bên trên tuy sửa chữa khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nhưng tốt nhất bạn nên nhờ đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc Trung tâm Điện tử Điện lạnh Bách Khoa uy tín để kiểm tra. Nếu không có kiến thức chuyên môn, bạn tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa điều hòa nhà mình, để giữ cho điều hòa của bạn luôn được vận hành ổn định, và hạn chế hư hỏng các linh kiện bên trong.

Tham khảo: Dịch vụ Sửa chữa điều hòa tại nhà

Trong trường hợp tự ý sửa chữa nhưng vẫn không khắc phục được, vui lòng liên hệ Trung tâm Điện tử Điện lạnh Bách Khoa HN theo hotline: 0982 26 1967 để được tư vấn và hỗ trợ các bước xử lý tiếp theo.


Scroll to Top