0982 261 967 Kythuatbk247@gmail.com

Cách nhận biết quả dưa hấu bạn tuyệt đối không nên mua về ăn

Mẹo chọn dưa hấu ngon không nhiễm chất độc hại

Cách nhận biết quả dưa hấu bạn tuyệt đối không nên mua về ăn

Để chọn mua được quả dưa hấu ngon bổ dưỡng cho cả gia đình, bà nội trợ đừng quên các cách nhận biết dưa tuyệt đối không nên mua về ăn. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn loại trừ được những quả dưa nhiễm độc hoặc không ngon.

Thông tin được tham khảo từ Trung tâm sửa tivi tại nhà– Đơn vị sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội chia sẻ.

Kiểm tra xem quả dưa có lỗ thủng không

Dù đôi khi lỗ hổng bên trong quả dưa là kết quả của côn trùng cắn chứ không phải do dư thừa nitrat, nhưng tốt nhất bạn vẫn không nên chọn những quả có lỗ thủng như thế này. Vì chắc chắn những phần ruột dưa liền với lỗ thủng đã bị hỏng.

Cùi vàng là dấu hiệu của dưa chứa nhiều nitrat

Nitrat là một thành phần quan trọng trong sự phát triển của thực vật nhưng nhiều người trồng có xu hướng lạm dụng, khiến nó vượt quá tiêu chuẩn cho phép, làm người ăn nhiễm độc. Bởi nitrat giúp dưa phát triển nhanh, có thể tăng hơn 10kg trong vòng 3 tuần.

Mẹo chọn dưa hấu ngon không nhiễm chất độc hại
Mẹo chọn dưa hấu ngon không nhiễm chất độc hại

Để tránh không ăn phải dưa chứa nitrat, khi bổ chú ý nếu cùi ngả màu vàng, ruột chứa sọc trắng, đó là những dấu hiệu chứa nhiều nitrat, Trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG HN- trung tâm chuyên sửa chữa bảo hành tivi SAMSUNG khu vực HN chia sẻ thêm.

Không mua quả dưa quá nhẹ

Khi mua luôn nhớ nhấc quả dưa lên, nếu cảm thấy nó đặc và nặng tay, thì có thể tự tin chọn. Một quả dưa quá nhẹ, nhiều khả năng chưa chín hoặc đã bị khô bên trong.

Đừng ăn dưa hấu có lỗ hổng trong ruột

Đây là một trong những dấu hiệu của quả dưa quá chín hoặc chứa hormone tăng trưởng. Dưa quá chín ăn sẽ hơi đắng, còn dưa bị kích thích tăng trưởng dễ gây ngộ độc. Để tránh chọn phải quả dưa này, bạn có thể vỗ nhẹ vào vỏ, nếu có tiếng bộp bộp thì không nên mua, kỹ thuật sửa tivi Samsung thuộc trung tâm sửa chữa tivi Samsung Hà Nội chia sẻ thêm.

Chọn dưa không có vết lõm

Một quả dưa chín, ngọt vỏ sáng bóng, mịn và không bị hư. Tránh xa những quả có vỏ bị lõm, đó có thể là kết quả do bị va đập từ bên ngoài. Ở khu vực lõm này, dưa hỏng nhanh hơn và có thể làm lan sang chỗ khác.

Nên chọn những quả có vết rám

Những vết rám này là nơi những chú ong đã nếm thử dưa, những quả dưa này thường rất ngọt.

Thủ phạm khiến cho hóa đơn tiền điện tăng vọt bạn không ngờ tới

Chọn quả có cuống khô và chắc

Dưa hấu có cuống tươi và xanh thì thường chưa chín nên không ngọt. Nếu cuống đã bị đứt, hãy để ý phần gốc quả gắn với cuống, phải có màu nâu mới đảm bảo dưa đã chín.

Xem thêm các dịch vụ bảo hành sửa chữa tivi Samsung SONY LG tại Hà Nội của chúng tôi: 

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top